x
 
   

คู่มืออัญมณีประจำวันเกิด

มกราคม

โกเมน

กุมภาพันธ์

อเมทิสต์

มีนาคม

อความารีน

เมษายน

เพชร

พฤษภาคม

มรกต

มิถุนายน

ไข่มุก

กรกฎาคม

ทับทิม

สิงหาคม

เพอริโด

กันยายน

แซฟไฟร์

ตุลาคม

ทัวร์มาลีนสีชมพู
Opal

พฤศจิกายน

ซิทริน

ธันวาคม

แทนซาไนต์

อัญมณีประจำเดือนมกราคม - โกเมน

คล้ายเมล็ดสีแดงของทับทิม อัญมณีนี้ได้รับชื่อจากคำภาษาอังกฤษยุคกลางศตวรรษที่ 14 ''gernet'' หมายถึง สีแดงเข้ม หินอัญมณีที่สวยงามเหล่านี้มาในรูปแบบสีต่าง ๆ สีส่วนใหญ่ที่พบมีตั้งแต่สีแดงเข้มไปจนถึงสีม่วงแดง โดยเฉพาะอย่างยิ่งอัญมณีที่มีความทนทาน พบได้ทั่วโลก รวมถึงไวโอมิง สาธารณรัฐเช็ก กรีซ รัสเซีย แทนซาเนีย มาดากัสการ์ ศรีลังกาและอินเดีย

โกเมนเป็นสัญลักษณ์ของความจริงและความเชื่อว่า จะช่วยให้ผู้สวมใส่ปลอดภัยในระหว่างการเดินทาง ปกป้องพวกเขาจากอุบัติเหตุไกลบ้านและมีความสามารถในการปกป้องเจ้าของจากฝันร้าย โกเมนยังเป็นสัญลักษณ์ของมิตรภาพที่ลึกซึ้งและยั่งยืน ให้โกเมนแก่มิตรภาพอันยาวนานของคุณ โกเมนได้รับการยกย่องในการอำนาจการรักษาและมีคุณสมบัติในการรักษาหัวใจและปอด

เปิดดูคอลเลกชั่นเครื่องประดับโกเมนของเราและเลือกของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่เกิดในเดือนมกราคม อวยพรให้พวกเขามีความปรารถนาดี มีความสุข และสุขภาพแข็งแรง

อัญมณีประจำเดือนกุมภาพันธ์ - อเมทิสต์

ในตระกูลแร่ควอตซ์ อเมทิสต์มีสีโมนม่วงที่แตกต่างกันไป ตั้งแต่สีม่วงแดงไปจนถึงสีม่วงเทาปานกลาง คำว่า 'amethystos' มาจากภาษากรีกหมายถึง ''ไม่เมา'' และเป็นสีม่วงคล้ายไวน์ มันไม่ใช่เรื่องบังเอิญที่คำว่า ''methy'' ก็เป็นคำไว้เรียกไวน์เช่นกัน อเมทิสต์พบได้ทั่วไปทั่วโลก รวมถึงทั่วสหรัฐอเมริกา เม็กซิโก บราซิล แคนาดา แอฟริกา อิตาลี เยอรมนี และรัสเซีย

อเมทิสต์แสดงให้เห็นถึงความตื่นเต้นเร้าใจด้วยสีที่โดดเด่น เป็นอัญมณีที่จำได้ง่าย ผู้สวมใส่โบราณเชื่อว่า อเมทิสต์สามารถปกป้องพวกเขาจากอาการมึนเมาและติดพิษได้ ปัจจุบัน หินอัญมณีที่โดดเด่นเหล่านี้แสดงถึงความมั่นคง สันติภาพ ความสมดุล ความจริงใจ และความสงบนิ่ง นอกจากนี้ ยังใช้เป็นการรักษาโรคในยุคกลางเพื่อปัดเป่าการนอนหลับและเพิ่มความเฉลียวฉลาด อเมทิสต์ยังคงมีชื่อเสียงในการรักษาอาการติดยาเสพติด อาการปวดศีรษะ นอนไม่หลับ และการรักษาทั่วไป

ตรวจสอบคอลเลกชั่นอัญมณีอเมทิสต์ของเรา ไม่ใช่เฉพาะสำหรับผู้ที่เกิดในเดือนกุมภาพันธ์ แต่สามารถให้เป็นของขวัญแทนความอบอุ่น ความแข็งแรง และความกล้าหาญได้

อัญมณีประจำเดือนมีนาคม - อความารีน

อัญมณีสีสงบเยือกเย็นราวกับว่าคุณกำลังสวมคลื่นจากมหาสมุทรที่แบกความหมายของน้ำทะเลไว้ในชื่อตัวเอง เชื่อกันว่าอความารีนมาจากโลงศพของไซเรนที่ถูกพัดเข้าฝั่ง อัญมณีสีสดใสนี้สามารถพบได้ในบราซิล จีน โคลัมเบีย รัสเซีย อินเดีย และสหรัฐอเมริกา

เนื่องจากอความารีนและทะเลมีความสัมพันธ์กัน อความารีนจึงเป็นหินอัญมณีที่ศักดิ์สิทธิ์แก่ลูกเรือ ทำให้พวกเขาเดินทางปลอดภัย เนื่องจากสีตามธรรมชาติ มีความเชื่อว่าอความารีนจะนำความสงบและสันติภาพมาให้แก่ผู้สวมใส่ ชาวโรมันเชื่อว่าอัญมณีอความารีนสามารถช่วยในการประนีประนอมกับศัตรูบางคนได้ บางคนเชื่อว่าหินอัญมณีนี้สามารถปลุกความรักในสังคมขึ้นมาได้

เนื่องจากสีที่สงบเงียบของอความารีน พวกเขายังคงเชื่อว่าจะเป็นประโยชน์ต่อสุขภาพจิตและช่วยปลูกฝังความสงบภายในจิตใจ ในสมัยโบราณ อัญมณีนี้ถูกนำมาใช้เพื่อรักษาการติดเชื้อใด ๆ ก็ตามและยังมีประสิทธิภาพในการรักษาโรคตาอีกด้วย

เครื่องประดับอความารีน จะเป็นของขวัญที่ดีไม่เพียงแต่สำหรับผู้ที่เกิดในเดือนมีนาคม แต่สามารถใช้ อความารีนเป็นของขวัญให้กับเจ้าสาวเนื่องจากเป็นสัญลักษณ์ของความสามัคคีอันยาวนานและความรัก

อัญมณีประจำเดือนเมษายน - เพชร

คนโชคดีที่เกิดในเดือนเมษายนสามารถพูดได้ว่ามีอัญมณีประจำเดือนเกิดที่มีค่าที่สุด เพชรนั่นเอง จาภาษากรีก คำว่า ''adamas'' หมายถึง อยู่ยงคงกระพัน เพชรสมควรได้รับตำแหน่งนี้อย่างแท้จริง อัญมณีที่แข็งแกร่งที่สุดและคงทนมากที่สุดเป็นสัญลักษณ์แห่งความรักนิรันดร์ อัญมณีนี้ขึ้นชื่อว่ามีสีที่หลากหลาย ตั้งแต่สีขาวคริสตัลที่รู้จักกันดีที่สุดจนถึงสีดำเข้ม ในปัจจุบัน มีการทำเหมืองเพชรหลัก ๆ ในแอฟริกาใต้ อินเดีย บราซิล แคนาดา และออสเตรเลีย

เพชรมีมูลค่านับตั้งแต่สมัยโบราณราว 400 ปีก่อนคริสต์ศักราช ตำราภาษาสันสกฤตได้กล่าวถึงความประหลาดใจถึงคริสตัลเหล่านี้ด้วย ตำนานหลายแห่งได้รับการเชื่อมโยงกับอัญมณีนี้ เชื่อกันว่าเพชรถูกสร้างโดยฟ้าผ่าที่กระทบพื้นโลก ชาวกรีกเชื่อว่าเพชรเป็นน้ำตาของพระเจ้าหรือเศษจากดาวฤกษ์

เนื่องจากมีตำนานเกี่ยวกับเพชรมากมาย ทั้งเรื่องประกายไฟและความสว่างไสว พวกเขาจึงเชื่อว่าเพชรมีพลังวิเศษ หินอัญมณีนี้แสดงถึงความศรัทธา ความภักดี ความซื่อสัตย์สุจริต ความบริสุทธิ์ และความรัก นี่คือเหตุผลว่าทำไมเพชรจึงได้รับเลือกให้เป็นแหวนหมั้นอย่างกว้างขวาง มีคนเชื่อว่าอัญมณีนี้มีอำนาจพิเศษในการรักษาโรคต่าง ๆ ที่เกี่ยวข้องกับสมองและเนื่องจากความบริสุทธิ์ของเพชร จึงมีความสามารถในการดึงเอาสารพิษออกจากร่างกายด้วย

ความแข็งแรง ความงดงามและสัญลักษณ์แห่งความรักนิรันดร์เหมาะสมไม่เพียงแต่คนที่เกิดเดือนเมษายนเท่านั้น แต่ยังเป็นคนที่คุณรักด้วย

อัญมณีประจำเดือนพฤษภาคม - มรกต

มรกตสีเขียวสดใสอาจเรียกได้ว่าเป็นสัญลักษณ์ของฤดูใบไม้ผลิและไม่น่าแปลกใจเลยที่มรกตเป็นอัญมณีประจำเดือนพฤษภาคมซึ่งเป็นเดือนที่มีธรรมชาติเขียวชอุ่มน่าประทับใจ ด้วยสีที่สดใสของมรกต ยิ่งมีสีเขียวเข้มขึ้นเท่าไร ยิ่งมีคุณค่ามากขึ้นเท่านั้น บางครั้งก็มีสีฟ้า ชื่อมรกตมาจากภาษากรีกแบบอ้อม ๆ ของคำว่า "smaragdos" ซึ่งเป็นชื่อของหินสีเขียวหลายแบบ มรกตสามารถพบได้ที่โคลอมเบีย บราซิล ปากีสถาน รัสเซีย ออสเตรเลีย แอฟริกาใต้ อินเดีย นอร์เวย์ และสหรัฐอเมริกา

มรกตสีเขียวเข้มเป็นสัญลักษณ์ของการต่ออายุชีวิตและมีคุณสมบัติในการบอกเล่าชีวิตของคุณ เช่น ความซื่อสัตย์ ความจงรักภักดี และมิตรภาพ มีตำนานหลายเรื่องเกี่ยวกับมรกต ชาวโรมันเชื่อมมรกตเข้ากับเทพธิดาวีนัสซึ่งเป็นตัวแทนของความอุดมสมบูรณ์ ความดีงาม และความสวยงาม สำหรับเรื่องพลังในการรักษา มีคนเชื่อว่ามรกตสามารถป้องกันไม่ให้เกิดโรคลมชัก หยุดเลือดและลดไข้ได้

ให้ของขวัญสีสดใสแห่งฤดูใบไม้ผลิแก่คนที่คุณรักที่เกิดเดือนพฤษภาคมด้วยหินมรกตสีเขียวเข้มเปล่งประกาย

อัญมณีประจำเดือนมิถุนายน - ไข่มุก

ไข่มุกเป็นอัญมณีเดียวที่สร้างขึ้นโดยสิ่งมีชีวิต ได้แก่ หอยนางรมและหอยกาบ ทำให้บรรดาผู้ที่เกิดเดือนมิถุนายนโชคดีที่มีอัญมณีประจำเดือนเกิดที่พิเศษ ไข่มุกเป็นของขวัญที่ยิ่งใหญ่จากมหาสมุทรมีสีแตกต่างกันไปตั้งแต่สีขาวที่พบมากที่สุดจจนถึงสีดำที่หายากมากที่สุด ชื่อของไข่มุกมาจากคำว่า "perna" ในภาษาละตินซึ่งหมายถึง "ขา" เนื่องจากเปลือกหอยที่เปิดได้คล้ายคล้ายกับขาแกะ ในปัจจุบัน ไข่มุกส่วนใหญ่มาจากประเทศญี่ปุ่น จีน ออสเตรเลีย ฟิลิปปินส์ และอินโดนีเซีย

ไข่มุกมีมูลค่าสูงตั้งแต่สมัยอียิปต์โบราณ ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา ตำนานและเรื่องเล่าเริ่มเรียกไข่มุกว่าเป็นหยดน้ำตาจากดวงจันทร์ซึ่งสามารถนำพาความใจบุญ ความบริสุทธิ์ และความศรัทธามาได้ มีคนเชื่อว่าไข่มุกมีอำนาจรักษารักษาโรคต่าง ๆ และความวิกลจริตได้ จนถึงวันนี้ ไข่มุกใช้เป็นยาในเอเชีย

ไข่มุกซึ่งเป็นสัญลักษณ์แห่งความบริสุทธิ์เป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับแหวนหมั้นเพื่อแสดงถึงความรู้สึกที่บริสุทธิ์ที่สุดสำหรับคนที่คุณรัก

อัญมณีประจำเดือนกรกฎาคม - ทับทิม

ทับทิมเคยถูกเรียกว่า "หินที่เร่าร้อน" ในเรื่องราวของชาวเอเชียโบราณ ไม่ได้เป็นเรื่องบังเอิญที่ทับทิมเป็นอัญมณีประจำเดือนกรกฎาคม เพราะเป็นเดือนแห่งฤดูร้อน ชื่อของทับทิมมาจากภาษาละติน "ruber" ซึ่งหมายถึง สีแดง ทับทิมเป็นหนึ่งในสี่อัญมณีล้ำค่า มูลค่าของทับทิมวัดได้ด้วยสีเป็นหลักมากกว่าสิ่งอื่นใด ยิ่งทับทิมสว่าง "แดงเดือด" มากเท่าไร ทับทิมจะมีมูลค่ามากขึ้นเท่านั้น สีที่พิเศษและความแข็งของทับทิม เป็นรองแค่เพชรเท่านั้น ทำให้ทับทิมเป็นหนี่งในหินอัญมณีที่มีค่าที่สุดในโลก

ทับทิมสามารถหาซื้อได้ที่พม่า ศรีลังกา สหรัฐอเมริกา อินเดีย ออสเตรเลีย ปากีสถาน เนปาล อัฟกานิสถาน บราซิล พม่า และไทย

เนื่องจากสีแดงของทับทิม ทำให้ทับทิมกลายเป็นสัญลักษณ์แห่งความรัก การเพิ่มความกล้าหาญ พลังงานและการปกป้องผู้สวมใส่จากข้อพิพาทและความคิดที่เป็นอันตราย ทับทิมมีความเกี่ยวข้องกับพลังความกล้าหาญและพลังแห่งชีวิต สามารถช่วยให้ประสบความสำเร็จด้านความรักได้ ด้วยเหตุผลทั้งหมดนี้ ทับทิมเหมาะสำหรับแหวนหมั้นเพื่อแสดงความรักที่เร่าร้อนของคุณ

อัญมณีประจพเดือนสิงหาคม - เพอริโด

เพอริโดซึ่งเป็นหินอัญมณีสำหรับผู้ที่เกิดในเดือนสิงหาคมเป็นอัญมณีที่เก่าแก่ที่สุดที่คนทั่วไปรู้จัก เพอริโอซึ่งมีสัญลักษณ์เป็นดวงอาทิตย์ นำสีเขียวสดใสไปจนถึงเดือนสุดท้ายของฤดูร้อน เพอริโดเป็นหนึ่งในหินอัญมณีที่ไม่มีสีที่หลากหลาย แต่มีสีเขียวที่ความสว่างแตกต่างกันไป ตั้งแต่สีเขียวมะกอกจนถึงสีน้ำตาลเข้มขึ้น เพอริโดพบในบราซิล พม่า ออสเตรเลีย เคนยา เม็กซิโก และศรีลังกา

ต้นกำเนิดของชื่อ เพอริโด ไม่ชัดเจนนัก แต่คิดว่ามาจากภาษากรีกคำว่า "peridona" หมายถึง "ให้มากมาย" อัญมณีจึงยึดความหมายนี้มาจนถึงทุกวันนี้ เนื่องจากเชื่อกันว่าเพอริโดนำพาความมั่งคั่งและความโชคดี เนื่องจากเพอริโดมีสัญลักษณ์เป็นดวงอาทิตย์ มีคนเชื่อว่าเพอริโดจะช่วยลดภาวะซึมเศร้าความเครียดและลดอารมณ์เชิงลบได้ สามารถกำจัดสารพิษออกจากร่างกายและยังเป็นประโยชน์แก่เส้นผม ผิวหนังและเล็บ

เพอริโดไม่ได้เป็นของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่เกิดในเดือนสิงหาคมซึ่งจะนำพาความเจริญรุ่งเรืองและแสงประกายฤดูร้อนเท่านั้น แต่ยังเหมาะสำหรับแหวนหมั้นที่เชื่อกันว่าทำให้ความสัมพันธ์ของมนุษย์และชีวิตสมรสเข้ากันได้ด้วยดีมากขึ้น

อัญมณีประจำเดือนกันยายน - แซฟไฟร์

แซฟไฟร์ซึ่งเป็นอัญมณีสำหรับผู้ที่เกิดในเดือนกันยายนเป็นที่นิยมมาตั้งแต่ยุคกลาง แซฟไฟร์มีสีแตกต่างกันเล็กน้อย แต่แซฟไฟร์ที่มีชื่อเสียงมากที่สุดคือ สีน้ำเงินสว่างสดใส แม้แต่ชื่อของแซฟไฟร์ก็มาจากภาษาโบราณหลายภาษา แต่คำอธิบายหลัก ๆ ก็คือ "sapphirus" ในภาษาละตินหมายถึง "สีน้ำเงิน" แซฟไฟร์สามารถพบได้ในประเทศอินเดีย พม่า ไทย เวียดนาม ศรีลังกา จีน ออสเตรเลีย บราซิล แอฟริกา และอเมริกาเหนือ

ด้วยสีน้ำเงินตามธรรมชาติทำให้คนเชื่อว่าแซฟไฟร์จะนำพาความสงบและความสามัคคี ช่วยให้คุณรู้สึกผ่อนคลายได้ ตั้งแต่ยุคกลางผู้คนเชื่อว่าแซฟไฟร์จะเสริมสร้างสติปัญญาได้ แซฟไฟร์เป็นสัญลักษณ์ของความจริงใจ ซื่อสัตย์ และความจงรักภักดี ด้วยเหตุนี้เครื่องประดับที่มีแซฟไฟร์จึงไม่เพียงเป็นของขวัญที่ดีที่สุดสำหรับผู้ที่เกิดในเดือนกันยายนเท่านั้น แต่สามารถเป็นแหวนหมั้นที่สมบูรณ์แบบได้ด้วย แสดงให้เห็นถึงความรักที่พิเศษของคุณ แหวนหมั้นของเจ้าหญิงไดอาน่ายังเคยใช้เป็นอัญมณีแซฟไฟร์ซึ่งพิสูจน์ให้เห็นถึงความสูงศักดิ์ของอัญมณีนี้!

อัญมณีประจำเดือนตุลาคม - ทัวร์มาลีนสีชมพู

ทัวร์มาลีนมาในเฉดสีและโทนสีต่าง ๆ แต่ทัวร์มาลีนสีชมพูมันวาวสดใสเป็นสีเดียวที่เหมาะกับเดือนตุลาคม โดยทั่วไป ชื่อทัวร์มารีน หมายถึง "หินสีผสม" และมาจากภาษาสิงหลคำว่า "tura mali" อาจเป็นเพราะสีของอัญมณี ทัวร์มาลีนสีชมพูมีส่วนเกี่ยวข้องกับหัวใจแห่งจักกะ กล่าวถึงการเปิดหัวใจสู่ความรักที่ไม่มีเงื่อนไข ทัวร์มาลีนสีชมพูสามารถพบได้ในบราซิล ศรีลังกา ไนจีเรีย โมซัมบิก มาดากัสการ์ อัฟกานิสถาน ปากีสถาน และสหรัฐอเมริกา

มีตำนานมากมายเกี่ยวกับอัญมณีนี้ ในสมัยโบราณ เชื่อว่าทัวร์มาลีนจะช่วยป้องกันของขลังและความชั่วร้าย มีการกล่าวว่าเป็นอัญมณีที่มีอำนาจพิศวงมากที่สุด เชื่อกันมาจนถึงทุกวันนี้ว่า ทัวร์มาลีนสีชมพูสามารถลดอาการวิตกกังวลและความเครียดได้

ให้ทัวร์มาลีนสีชมพูเป็นของขวัญสำหรับผู้ที่เกิดในเดือนตุลาคม เพื่อแสดงให้เห็นว่าคุณรักคนนั้นมาเท่าใด แสดงความเห็นอกเห็นใจ ความอ่อนโยน และความรักของคุณผ่านอัญมณีทัวร์มาลีนสีชมพู

Birthstone of October - Opal

Opal is known as the birthstone of October. It represents love, innocence and hope. It is possible to see almost all the primary colours in the opal stone which seems multicoloured. The glittering glares in it give it a perfect look and therefore have a very valuable place in the jewellery world. Opal is a form of quartz that is formed as a result of the movement of underground waters and closure of the gaps between the rocks. This miraculous stone from underground has many benefits. It is believed to be good for the soul and has a calming effect. It also removes negative energy and gives positive energy. It can be said that it is a mystical stone because of its influence on issues such as developing cosmic consciousness.

It is one of the most beautiful gifts for those born in October. With a gift from opal stone, you can show your loved one how much you appreciate her or him. An opal ring, an opal necklace or an opal engagement ring, one of these could be the most special symbol of your love. A great way to tell your feelings to your love! Moreover, you can customize every jewellery you buy from GLAMIRA according to your own taste. That means you can edit the metal, stones and even side stones as you want…

อัญมณีประจำเดือนพฤศจิกายน - ซิทริน

ซิทรินซึ่งเป็นอัญมณีมีสีสดใสประจำเดือนพฤศจิกายนเปรียบเสมือนแสงสว่างและความอบอุ่นในช่วงเดือนที่อากาศหนาวเย็นนี้ ชื่อของหินอัญมณีอธิบายตัวมันเองได้ดีอยู่แล้ว ซิทรินเป็นผลส้มล้ำค่า ซิทรินหาได้ในบราซิล โบลิเวีย แอฟริกา และรัสเซีย

ตำนานบอกว่า หินซิทรีนมีความสามารถในการเปิดใจของคุณและเพิ่มพลังจิตของคุณได้ ยังมีความเชื่อว่า ซิทรินสามารถรักษาและคลายพลังเพื่อบรรเทาความวิตกกังวล ความกังวลใจ และทำให้ชีวิตประจำวันของคุณเครียดน้อยลง ซิทรินมีสีสว่างแสดงถึงความร่าเริงและความสุข นำพาความหวังและความแข็งแกร่งมาให้ผู้สวมใส่ในสถานการณ์ที่ยากลำบาก

ซิทรินจะเป็นของขวัญที่ดีที่สุดไม่เพียงแต่สำหรับผู้ที่เกิดในเดือนพฤศจิกายนเท่านั้น ให้ซิทรินที่ร่าเริงนี้และนำพารอยยิ้มไปไปให้คนที่คุณรัก!

อัญมณีประจำเดือนธันวาคม - แทนซาไนต์

คนที่เกิดในเดือนธันวาคมมีหินอัญมณีที่พิเศษสำหรับพวกเขาโดยเฉพาะ แทนซาไนต์เป็นหนึ่งในอัญมณีที่เพิ่งถูกค้นพบล่าสุด แทนซาไนต์ซึ่งมีประวัติใกล้เคียงปัจจุบันมากที่สุดได้รับความสนใจและความชื่นชมเนื่องจากสีฟ้าอันสดใส แทนซาไนต์เป็นอัญมณีที่ค่อนข้างหายากและระเทศแทนซาเนียเป็นหนึ่งในไม่กี่แห่งที่โชคดีมีแทนซาไนต์ไว้ในครอบครอง

เนื่องจากแทนซาไนต์มีประวัติศาสตร์ที่ไม่ยาวนานนัก จึงไม่ค่อยมีเรื่องเล่าและตำนานเกี่ยวกับอัญมณี อย่างไรก็ตาม แทนซาไนต์ได้รับความสนใจจาก Tiffany & Co ซึ่งเป็นผู้กำหนดชื่อให้อัญมณีตามต้นกำเนิดและทำให้เป็นที่นิยมแพร่หลายทั่วโลก แทนซาไนต์จึงกลายเป็นหนึ่งในอัญมณีที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในปัจจุบัน

เครื่องประดับแทนซาไนต์จะเป็นของขวัญที่ดีที่สุดไม่เพียงแต่สำหรับผู้ที่เกิดในเดือนธันวาคม แต่กับทุกคนที่คุณรัก มอบอัญมณีที่จะสร้างและเปลี่ยนประวัติศาสตร์ของวงการเครื่องประดับอย่างแน่นอน!