กำลังโหลด...

คู่มือแหวนแต่งงาน

วิธีเลือกโลหะ?

COLOURED DIAMOND EDUCATION

โลหะที่แตกต่างกันจะมีสี รูปร่าง ความทนทาน ความแข็งแรง และราคาที่แตกต่างกัน

ทอง: ทองคำเป็นตัวเลือกที่คลาสสิกและเป็นอมตะสำหรับแหวนแต่งงาน รูปลักษณ์ที่อบอุ่นเป็นธรรมชาติและความเป็นประกายที่สวยงามทำให้แหวนแต่งงานสีทองโรแมนติกและเป็นโลหะที่ทุกคนต้องการ ทองเป็นโลหะที่วัดเป็นกะรัตและมี 24 ส่วน ทองคำบริสุทธิ์ถูกวัดเป็นทอง 24 กะรัต และอ่อนเกินไปในการผลิตเครื่องประดับ ดังนั้นจึงจำเป็นต้องผสมกับโลหะชนิดอื่น ๆ เพื่อสร้างแหวน ทองคำ 18 กะรัตมีทองคำบริสุทธิ์ 75% ทองคำ 14 กะรัตมีทองคำบริสุทธิ์ 58.5% และทองคำ 9 กะรัตมีทองคำบริสุทธิ์ 37.5% ความแข็งและความทนทานของทองจะแตกต่างกันไปขึ้นอยู่กับกะรัต ดังนั้นคุณสามารถเลือกกะรัตที่คุณต้องการได้
แหวนแต่งงานทองคำ 

แพลเลเดียม: ในสมาชิกคนหนึ่งในตระกูลแพลตตินั่ม แพลเลเดียมมีโทนสีเงิน-ขาวเป็นธรรมชาติ สีขาวและโลหะเงางามให้รูปลักษณ์ที่หรูหรา แพลเลเดียมมีความทนทานสูง ทำให้แหวนแพลเลเดียมสามารถใช้งานได้ตลอดชีวิต ข้อได้เปรียบที่ดีที่สุดของแพลเลเดียมคือน้ำหนักเบา ดังนั้น สำหรับการออกแบบขนาดใหญ่ แพลเลเดียมเป็นทางเลือกที่ดีทางหนึ่ง นอกจากนี้ แพลเลเดียมเป็นหนึ่งในโลหะมีค่าที่หาได้ยากที่สุดในโลก ดังนั้น เอกลักษณ์เฉพาะตัวและอายุยืนยาวทำให้แพลเลเดียมโดดเด่นอย่างมาก
แหวนแต่งงานแพลเลเดียม 

แพลตตินั่ม: โลหะที่มีชื่อเสียงที่สุดสำหรับแหวนแต่งงาน คือแพลตตินั่มนั่นเอง แพลตตินั่มมีความทนทานสูงมากจึงรู้สึกหนักกว่าโลหะอื่น ๆ หายากกว่าทองถึง 30 เท่าและหนักกว่าทองคำ 14K ถึง 40% ความหนาแน่น ความบริสุทธิ์ และความหายากทำให้แหวนแพลตตินั่มมีค่ามาก ดังนั้นแหวนแพลตตินั่มมีอายุการใช้งานได้หลายปี นอกจากนี้ ความเงางามและสีขาวที่สวยงามอ่อนนุ่มทำให้ดูสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติ
แหวนแต่งงานแพลตตินั่ม 

เงิน: สีเทาขาวสดใสของเงินเหมือนการสะท้อนของดวงจันทร์บนท้องทะเล ความส่องสว่างของโลหะที่สวยงามนี้สามารถเข้ากับอัญมณีใด ๆ ก็ได้ เงินอ่อนนุ่มมากที่จะสร้าง จึงต้องผสมกับโลหะอื่น ๆ เพื่อเพิ่มความทนทาน เงิน 925 ประกอบด้วยเงินแท้ 92.5% และทำให้แหวนมีประกายสว่างและความสุกใสอย่างเป็นธรรมชาติ ความเป็นประกายของเงินรวมกับรูปลักษณ์ที่ร่วมสมัยเป็นสิ่งที่น่าสนใจมาก
แหวนแต่งงานเงิน 

วิธีเลือกสี?

สีเชื่อมโยงกับสไตล์ สิ่งสำคัญที่จะดึงดูดความสนใจคือ ถ้าผู้ที่สวมใส่เครื่องประดับมีชิ้นส่วนอื่น ๆ ด้วย ควรเลือกสีที่เข้ากันได้ดี อีกนัยหนึ่ง สีต่างกันส่งผลต่อความประทับใจต่างกัน
Solitaire Pave

สีเหลืองทอง: รูปลักษณ์ที่อบอุ่นของสีเหลืองทองต้อนรับคุณด้วยความสว่างราวกับแสงแดด สีเหลืองทองเป็นสีที่คลาสสิก แต่ทันสมัย และความสว่างยังคงอยู่ได้ตลอดเวลา สีเหลืองทองเปล่งประกายสวยงามอย่างเป็นธรรมชาติเหมาะอย่างยิ่งสำหรับทุกสไตล์และเหมาะสำหรับคู่รักที่ชอบแบบคลาสสิกที่ไม่เคยหมดยุคเลย ลักษณะที่เป็นประกายอย่างมั่นคงเหมาะสำหรับใช้ตลอดชีวิต เช่นเดียวกับการแต่งงานของคุณ คุณภาพที่ไร้วันเสื่อมสภาพจะอยู่บนนิ้วของคุณตลอดไป
แหวนแต่งงานสีเหลืองทอง 

Solitaire Pave

ทองคำขาว:ความขาวของทองคำขาวเพิ่มความทันสมัยและเอกลักษณ์ ความแข็งแรงทนทานและเป็นทางเลือกที่ดีหากคุณมีงบจำกัด ทองคำขาวมีประกายแวววาวและมีความซับซ้อน เป็นที่นิยมอย่างต่อเนื่องเป็นเวลาหลายปี ลักษณะการสะท้อนของพื้นผิวให้ความหรูหราสง่างามแบบดั้งเดิม รูปลักษณ์ที่ทันสมัยและงดงามแสดงถึงความมั่นใจของคุณ
แหวนแต่งงานทองคำขาว 

Solitaire Pave

ทองชมพู: โทนสีชมพูสดใสเป็นที่นิยมมากด้วยรูปลักษณ์ที่นุ่มนวลและสง่างาม โลหะผสมทองแดงทำให้โลหะมีสีชมพูสวยงามและมีความนิยมขึ้นทุกวัน ทองชมพูแสดงถึงความรักโรแมนติกทำให้ดูเป็นผู้หญิง ทองแดงจะช่วยเพิ่มความทนทานให้กับโลหะ แหวนสไตล์วินเทจดูดีมากเพราะความงามอันน่าหลงใหลทำให้รูปลักษณ์น่าตื่นตาตื่นใจสำหรับสไตล์แหวนทุกรูปแบบอย่างแท้จริง
แหวนแต่งงานทองชมพู 

วิธีเลือกพื้นผิว?

มันเงา

ลายแนวตั้ง (ผิวด้าน)

ลายแนวนอน (ผิวด้าน)

ลายไม้ (ผิวด้าน)

ผิวทราย

มันเงา: แหวนพื้นผิวมันเงาเป็นแหวนแบบเกลี้ยงที่รู้จัดกันมากที่สุดและพบเจอเป็นปกติในโลกของอัญมณี มีลักษณะเป็นประกายและสะท้อนแสง หากคุณต้องการชิ้นส่วนที่สะดุดตา พื้นผิวมันเงาเป็นตัวเลือกที่ดีด้วยผลสะท้อนสูงราวกับกระจก การสะท้อนแสงค่อนข้างสูงด้วยพื้นผิวที่สว่างและเงาของพื้นผิว

ลายแนวตั้ง (ผิวด้าน) พื้นผิวลายแนวตั้ง (ผิวด้าน): ให้สัมผัสคล้ายลายพู่กันเคลือบpและรูปแบบผิวด้านที่สง่างามเป็นที่นิยมมากขึ้นทุก ๆ วัน รูปลักษณ์ภายนอกที่เป็นที่รู้จักและการแสงประกายช่วยสร้างลักษณะพื้นผิวที่ยอดเยี่ยม ลักษณะเส้นแปรงจะครอบคลุมพื้นผิวในแนวตั้งตามแนวของแหวน ให้รูปลักษณ์ที่ดูหมองคล้ำเล็กน้อย แต่ก็มีความโดดเด่นในเส้นสาย รูปลักษณ์ที่ให้กลิ่นอายความสง่างามของแหวนแต่งงาน

ลายแนวนอน (ผิวด้าน): ผิวสะท้อนที่ละเอียดทำให้พื้นผิวสัมผัสเป็นแบบผิวด้านแบบแนวนอน เป็นที่นิยมในหมู่คู่หนุ่มสาวที่ชอบรูปลักษณ์ที่เป็นเอกลักษณ์ พื้นผิวที่หนาทำให้มีพื้นผิวคล้ายฝ้ากระจกที่กำหนดเองได้อย่างสมบูรณ์ พื้นผิวนี้ให้รูปแบบใหม่และสไตล์ที่เท่สำหรับแหวนแต่งงาน เส้นแปรงแนวนอนทำให้สร้างความแตกต่างกับผิวมันเงาด้านในอย่างสวยงาม

ลายไม้ (ผิวด้าน): พื้นผิวนี้เป็นหนึ่งในเทรนด์ใหม่ล่าสุดด้วยพื้นผิวลายไม้ที่สวยงาม ความแตกต่างระหว่างลายแปรงและลายไม้คือ ลายไม้จะมีรอยแปรงที่สังเกตเห็นได้ชัดกว่า ทำให้ดูราบรื่น

ผิวทราย: ผิวทรายมีผิวหยาบและสังเกตได้ง่าย เมื่อคุณสัมผัสพื้นผิวคุณจะรู้สึกถึงลายได้อย่างง่ายดาย แหวนผิวทรายให้สัมผัสเม็ดเล็ก ๆ และมีพื้นผิวที่รู้สึกได้

วิธีเลือกความหนา ?

ความกว้างและความหนาเชื่อมต่อกัน ดังนั้นเมื่อคุณทำให้แหวนกว้างขึ้น คุณต้องเพิ่มความหนาด้วยเช่นกัน

1.2 มม.

1.4 มม.

1.6 มม.

1.8 มม.

2.0 มม.

1.2 มม.: เป็นความหนาที่บางและละเอียดอ่อน ถ้าคุณชอบรูปลักษณ์ที่ดูอ่อนน้อมถ่อมตน แต่สง่างาม ความหนานี้เหมาะสำหรับคุณ การออกแบบที่ดีที่สุดเหมาะสำหรับความบางระดับนี้ นอกจากนี้ หากคุณต้องการแหวนขนาดเบาและไม่ชอบความรู้สึกหนัก ความหนานี้เหมาะสำหรับคุณ

1.4 มม.: ความหนานี้ดูดีสำหรับการออกแบบแหวนเกลี้ยง หากคุณมีแหวนหมั้นขนาดใหญ่และสดใส ความหนานี้เหมาะที่จะได้รับการผสมผสานที่ยอดเยี่ยม เพราะไม่ส่งผลกระทบต่อประกายของแหวนหมั้นของคุณ นอกจากนี้ยังช่วยส่งเสริมการส่องแสงและเพิ่มประกายระยิบระยับ

1.6 มม.: ความหนานี้เป็นที่นิยมมากและเป็นที่ต้องการโดยทั่วไปสำหรับคู่รักเพราะเหมาะสำหรับแหวนแต่งงานทุกสไตล์และดูดีบนนิ้วมือ มันแสดงให้เห็นการออกแบบเป็นอย่างดีและยังสะท้อนให้เห็นถึงพื้นผิวที่แตกต่างกัน

1.8 มม.: หนาขึ้นเล็กน้อยเมื่อเทียบกับความหนาอื่น ๆ ให้รูปลักษณ์อันสง่างามแก่หินอัญมณีสำหรับแหวนแต่งงานของผู้หญิง นอกจากนั้นยังเปล่งประกายเพิ่มขึ้นเมื่อหนาเพิ่มขึ้น ถ้าคุณต้องการแหวนที่มีรูปลักษณ์ที่สะอาด ความหนานี้เหมาะสำหรับคุณ ความหนา 1.8 มม. กระชับนิ้วมือได้ดี ปลอดภัยและช่วยให้ฐายตั้งอัญมณีทนทานด้วย

2.0 มม.: หากคุณมีนิ้วยาว ความหนานี้เหมาะสำหรับความสวยงามทุกรูปแบบ แหวนวงหนาเป็นฐานที่แข็งแรง ถ้าคุณชอบแสดงและชอบความละเอียดอ่อน แต่ต้องการความคงทน ความหนานี้เหมาะสำหรับคุณมาก ความหนา 2.0 มม. เป็นทางเลือกที่ดีเยี่ยมสำหรับการรองรับและความทนทานที่ดี

วิธีเลือกความกว้าง?

หากคุณมีมือขนาดเล็กและบอบบางและสวมแหวนขนาดเล็ก แหวนแต่งงานบาง ๆ จะดูดีบนนิ้วของคุณ แหวนแต่งงานแบบบางเหมาะสำหรับสไตล์ที่เรียบง่ายและคลาสสิก ถ้าคุณต้องการแสดงการตกแต่งของแหวนแต่งงานให้เห็นถึงรายละเอียดเล็ก ๆ น้อย ๆ ในกรณีนี้แหวนแต่งงานขนาดกลาง จะเป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยม หากคุณมีนิ้วยาวและสวมแหวนขนาดใหญ่ แหวนวงกว้างเป็นตัวเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ แหวนแต่งงานแสดงแบบหนาแสดงให้เห็นถึงรูปแบบเรียบง่ายหรือรายละเอียดเล็กน้อยอย่างสวยงาม เนื่องจากมีพื้นผิวที่ใหญ่ขึ้นและกว้างขึ้นสำหรับการตกแต่ง รวมถึงพื้นผิวที่ละเอียดอ่อนสำหรับสไตล์ที่เรียบง่าย คุณสามารถเลือกความกว้างเดียวกันกับแหวนหมั้นของคุณ หรือคุณสามารถสร้างให้แตกต่างกันและรวมความกว้างที่ต่างกันทั้งสองเข้าด้วยกัน แบบบางหรือแบบกว้าง ทางเลือกของคุณขึ้นอยู่กับรสนิยมของคุณ

2.0 มม.

3.0 มม.

4.0 มม.

5.0 มม.

6.0 มม.

7.0 มม.

8.0 มม.

9.0 มม.

วิธีเลือกขอบแหวน?

Comfort fit

ตัวแหวนแบน

Comfort fit: ขอบแหวนนี้ทำให้ด้านในของแหวนมีโค้งโดมเล็กน้อยด้วยโลหะพิเศษ ทำให้เลื่อนผ่านข้อนิ้วใหญ่ ๆ ง่ายขึ้นเมื่อต้องการสวมใส่หรือถอดออก ด้านในที่กลม (ที่แหวนสัมผัสนิ้ว) ช่วยให้แหวนเลื่อนง่ายขึ้น หากคุณใช้ชีวิตโดยเคลื่อนที่อยู่ตลอดและต้องถอดแหวนแต่งงานบ่อยครั้ง แหวนแต่งงานแบบ comfort อาจเป็นแหวนที่คุณต้องการ แหวนแต่งงานแบบ comfort หนาขึ้นจากศูนย์กลางของแหวนภายในไปยังขอบด้านนอกและครอบคลุมพื้นที่ผิวน้อยกว่า

ตัวแหวนแบน Comfort Fit: พื้นผิวภายในของขอบแหวนนี้มีลักษณะโค้งและเป็นโดม แต่พื้นผิวด้านนอกมีรูปร่างแบนราบ ส่วนโค้งจะช่วยให้สวมแหวนได้ง่ายเพื่อให้แหวนสามารถเลื่อนออกได้อย่างสมบูรณ์เมื่อคุณสวมใส่หรือถอดออก ทำให้สามารถถอดออกได้ง่าย แต่ในขณะเดียวกันก็มีพื้นผิวเรียบเพื่อให้ทั้งสองรูปทรงเข้ากันได้ดีและสร้างรูปลักษณ์ที่แตกต่างไม่เหมือนใคร