กำลังโหลด...

คู่มือการวัดขนาดแหวน

ขนาดแหวนที่ถูกต้องเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมากสำหรับช่วงเวลาที่พิเศษที่สุด แหวนต้องแน่นพอที่จะไม่หลุดออก แต่ก็ต้องหลวมพอที่จะเลื่อนผ่านข้อนิ้วของคุณได้ ช่วงเวลาและสภาพอากาศส่งผลต่อการวัด เพราะในตอนเช้าหรืออากาศหนาวเย็น นิ้วจะเล็กลง เมื่ออากาศร้อนเกินไป นิ้วจะใหญ่ขึ้น ช่วงเย็นเป็นเวลาที่ดีที่สุดในการวัดขนาดนิ้วของคุณ ในอุณหภูมิที่อุ่น หากคุณลังเลใจระหว่างขนาดหนึ่งกับอีกขนาดหนึ่ง ให้เลือกขนาดที่ใหญ่กว่าเสมอ หากข้อนิ้วของคุณมีขนาดใหญ่กว่าฐานนิ้วของคุณ ให้วัดทั้งข้อนิ้วและฐานนิ้วและเลือกระหว่างสองขนาดนี้ แนะนำให้วัดนิ้วของคุณหลายครั้งต่อวัน หากวางแผนจะให้แหวนของขวัญ คุณสามารถถามเพื่อนหรือสมาชิกในครอบครัวของเธอ/เขา หรือคุณสามารถแอบยืมแหวนของเธอ/เขาและไปหาช่างอัญมณีเพื่อวัดขนาด โปรดจำไว้ว่ามือขวาและมือซ้ายแตกต่างกัน ดังนั้นขนาดของนิ้วจึงแตกต่างกันเช่นกัน

ขนาดแหวนทั่วไป

เราเข้าใจดีว่า การเลือกขนาดแหวนทางออนไลน์ให้ถูกต้องเป็นเรื่องที่ยาก และโดยเฉพาะอย่างยิ่งหากต้องการให้เป็นของขวัญ คุณอาจจะต้องเดาขนาดแหวน

หากคุณวางแผนที่จะให้ของขวัญและคุณไม่แน่ใจขนาดแหวน คุณสามารถสั่งแหวนที่มีขนาดเฉลี่ยและส่งกลับมาให้เราเพื่อปรับขนาดภายใน 60 วันแรกหลังจากได้รับผลิตภัณฑ์ของคุณ

แหวนขนาดเฉลี่ยจะแตกต่างกัน ขนาดเฉลี่ยสำหรับผู้หญิงคือ L1/2-N ขนาดเฉลี่ยสำหรับผู้ชายคือ S-T1/2

อุปกรณ์วัดรอบแหวนฟรีจาก GLAMIRA

Common Ring Sizes

อุปกรณ์วัดรอบแหวนคืออุปกรณ์ที่จะช่วยให้คุณรู้ขนาดแหวนของคุณ เราสนับสนุนให้ลูกค้าของเราใช้ประโยชน์จากโอกาสที่เราเสนอให้เสมอ โปรดทราบว่าตัวอุปกรณ์และการจัดส่งฟรีและนี่เป็นวิธีที่ถูกต้องที่สุดในการหาขนาดแหวนของคุณ

หากต้องการสั่งอุปกรณ์วัดรอบแหวนฟรี คุณสามารถส่งอีเมลหาเราได้ที่ service@glamira.co.th พร้อมแจ้งชื่อและที่อยู่ของคุณโดยใช้หัวเรื่องว่า "สั่งอุปกรณ์วัดรอบแหวน" หรือคุณสามารถกรอกข้อมูลในแบบฟอร์มนี้ เมื่อกรอกแบบฟอร์มแล้ว อาจจะใช้เวลาถึง 7 วันทำการเพื่อจัดส่งอุปกรณ์วัดรอบแหวนฟรีไปยังที่อยู่ของคุณ

อุปกรณ์วัดรอบแหวนแบบพิมพ์

อุปกรณ์วัดรอบแหวนแบบพิมพ์

ในกรณีที่ต้องรีบใช้แล้ว คุณสามารถดาวน์โหลดอุปกรณ์วัดรอบแหวนฟรีในรูปแบบไฟล์ PDF พร้อมกับคำแนะนำ ดาวน์โหลดอุปกรณ์วัดรอบแหวนฟรีในรูปแบบไฟล์ PDF ที่นี่

หากคุณยังไม่แน่ใจขนาดที่เหมาะกับคุณที่สุด คุณสามารถติดต่อผู้เชี่ยวชาญของเราเพื่อหารือเกี่ยวกับเรื่องนี้ได้ ติดต่อเรา 

เคล็ดลับสำหรับการวัดขนาดแหวน

  • อุณหภูมิทำให้เกิดการอ่านค่าที่ไม่แม่นยำขณะที่คุณวัดขนาดแหวน นิ้วของคุณจะมีขนาดเล็กกว่าครึ่งหนึ่งเมื่อมือของคุณเย็นเกินไปในขณะที่นิ้วของคุณจะใหญ่กว่าครึ่งหนึ่งเมื่ออากาศร้อนเกินไป วัดนิ้วของคุณในอุณหภูมิเฉลี่ยโดยเฉพาะช่วงตอนเย็นเมื่อนิ้วมือของคุณมีขนาดใหญ่ที่สุด
  • แหวนมีขนาดวงกว้างเท่าไร คุณจะรู้สึกแน่นเท่านั้น ดังนั้น หากคุณต้องการสั่งซื้อแหวนกว้างประมาณ 6 มม. หรือมากกว่า ให้เลือกขนาดแหวนใหญ่กว่าปกติที่สวมใส่ นอกจากนี้ แหวนที่มีหินอัญมณีขนาดใหญ่อาจทำให้ตัวแหวนยกตัวขึ้นเมื่อวางมือด้านข้าง โปรดจำไว้ว่า คุณควรสั่งขนาดที่ใหญ่ขึ้นหนึ่งระดับเนื่องจากอัญมณีจะทำให้ขนาดคาดเคลื่อนเล็กน้อย
  • หากข้อนิ้วของคุณใหญ่กว่าฐานนิ้ว ให้วัดทั้งข้อนิ้วและฐานนิ้วและเลือกระหว่างสองขนาด
  • แหวนของคุณควรมีขนาดพอดี ไม่ลื่นหลุดและหลวมพอที่จะเลื่อนผ่านข้อนิ้วของคุณ ถ้าคุณลังเลระหว่างสองขนาด ให้เลือกขนาดที่ใหญ่กว่าเสมอ
  • ให้วัด 3-4 ครั้งเพื่อป้องกันผลลัพธ์คาดเคลื่อน

ข้อควรระวัง

  • กรุณาหลีกเลี่ยงการนำสินค้าของคุณไปปรับขนาดโดยบุคคลที่สาม เช่น ผู้ค้าอัญมณีรายอื่นหรือบุคคลอื่นนอกจาก GLAMIRA เพราะการรับประกันตลอดอายุการใช้งานจะเป็นโมฆะ
  • โปรดทราบว่า กระบวนการการปรับขนาดอาจจะใช้เวลาถึง 25 วันทำการ ขึ้นอยู่กับแต่ละผลิตภัณฑ์ และแหวนที่ปรับขนาดแล้วจะไม่สามารถขอรับเงินคืนได้

ตารางขนาดแหวน

คุณสามารถดูขนาดแหวนมาตรฐานได้ข้างล่างนี้พร้อมกับเส้นผ่านศูนย์กลางและเส้นรอบวง

TH Chart