x
 
   

มรกต

มรกต (จำแนกเป็นพลอยเนื้อแข็ง) มีสีเขียวเข้มและเขียวสด มรกตได้รับชื่อฝรั่งเศสว่า 'Esmeraude' และคำภาษาอังกฤษในยุคกลางว่า 'Emeraude' ซึ่งหมายถึง "อัญมณีสีเขียว"

 

มรกต (จำแนกเป็นพลอยเนื้อแข็ง) มีสีเขียวเข้มและเขียวสด มรกตได้รับชื่อฝรั่งเศสว่า 'Esmeraude' และคำภาษาอังกฤษในยุคกลางว่า 'Emeraude' ซึ่งหมายถึง "อัญมณีสีเขียว" มรกตเป็นสมาชิกตระกูลเบริล สีของมรกตมาจากปริมาณโครเมียมและวาเนเดียมที่เกิดขึ้นระหว่างการก่อตัวของอัญมณี นอกจากนี้ยังมีปานซึ่งหมายถึงผลึกและรอยร้าวของพื้นผิว ผลึกและสีเขียวข้นทำให้มรกตเป็นอัญมณีที่มีเอกลักษณ์และพิเศษ เนื่องจากโครงสร้างทางเคมี มรกตมีความเปราะบางและแตกได้ง่ายในระหว่างการขึ้นพื้นผิว อย่างไรก็ตาม 'อัญมณีรูปทรงสี่เหลี่ยมมรกต' ได้รับการพัฒนาเพื่อรักษาความสมบูรณ์ของผลึกมรกต และมันก็กลายเป็นที่นิยมในช่วงหลายปี ไม่เพียงแต่สำหรับมรกต แต่ยังสำหรับอัญมณีอื่น ๆ ด้วย มันหมายถึงรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้าทั่วไปที่มีมุม ดังนั้นความงามที่แท้จริงของอัญมณีนี้จะถูกนำออก อัญมณีส่วนใหญ่ขุดที่เทือกเขาโคลัมเบียและยูรัลของรัสเซีย แซมเบีย อินเดีย มาดากัสการ์ นอร์เวย์ บราซิล ปากีสถาน ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา
แหวนหมั้นมรกต
มรกตน้ำงามสีเขียวเข้มเป็นหนึ่งในอัญมณีที่มีความพิเศษที่สุดในโลกและเป็นอัญมณีที่ได้รับความนิยมมานานหลายปี ความงามของมรกตเป็นที่กล่าวขนาอย่างมากตามตำนานและเรื่องเล่าต่าง ๆ คลีโอพัตรา ราชินีแห่งอียิปต์ เป็นที่รู้จักในเรื่องที่พระนางชื่นชมมรกตอย่างลึกซึ้ง นอกจากนี้ มรกตยังเกี่ยวข้องกับวีนัส เทพธิดาแห่งความรักของโรมัน เนื่องจากชาวโรมันโบราณเชื่อว่ามรกตมีคุณสมบัติทั้งหมดของเธอ ได้แก่ ความงาม ความอุดมสมบูรณ์ และความดีงาม อัญมณีประจำเดือนพฤษภาคมนี้หมายถึงการต่ออายุชีวิตและฤดูใบไม้ผลินิรันดร์
เนื่องจาก สี การเจียระไน และความสะอาดสามารถส่งผลต่อมูลค่าของมรกต Glamira จึงเลือกอัญมณีชิ้นที่มีคุณภาพสูง คุณจะพบมรกตทุกรูปทรงและทุกขนาดกะรัตที่ Glamira เพื่อประดับเครื่องประดับที่คุณเลือก
สร้อยคอมรกต
มรกตบางส่วนอาจมีโทนสีเหลืองอมเขียว Glamira มีทั้งสีอ่อนและสีเข้ม เนื่องจากมรกตที่มีมูลค่าที่สุดคือ ชิ้นที่เป็นสีเข้มและสีเขียวบริสุทธิ์ที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ Glamira ผลิตอัญมณีมรกตโดยการเลือกสีที่มีความอิ่มตัวมากซึ่งหมายความว่าจะมีความสว่างมากขึ้นและประกายแสงที่ดีขึ้น ไม่เพียงแต่ต่างหู สร้อยคอ กำไล และแหวนมรกตสำหรับผู้หญิงเท่านั้น แต่ยังมีแหวนและกระดุมกลัดแขนเสื้อสำหรับผู้ชายที่นำเสนอในคอลเลกชั่นของ Glamira ก่อนอื่น คุณควรตัดสินใจว่าคุณจะใช้โลหะผสมชนิดใดกับมรกต แล้วจึงตัดสินใจเลือกน้ำหนักกะรัตที่เหมาะสม และท้ายที่สุด คุณสามารถจับคู่มรกตกับอัญมณีขนาดเล็กได้ เช่น เพชร และ แซฟไฟร์ เป็นต้น ด้วยวิธีนี้คุณสามารถสร้างเครื่องประดับของคุณเอง เช่น ต่างหูมรกตหรือจี้เม็ดเดี่ยว เมื่อเลือกแหวนหมั้นมรกต คุณสามารถมอบประกายแห่งฤดูใบไม้ผลิและแสงไฟแห่งความหวังสำหรับชีวิตที่เต็มไปด้วยความรักกับผู้หญิงที่พิเศษสุดในใจของคุณได้ คุณคือผู้ที่จะให้ความหมายพร้อมกับการเลือกของสีสุกใสของมรกต ส่วนการออกแบบให้เป็นหน้าที่ของ Glamira
ต่างหูมรกต
สินค้าแนะนำสำหรับคุณ
boderสำรวจเพิ่มเติม