x
 
   

ทับทิม

ทับทิมเป็นพลอยเนื้อแข็งและเป็นสมาชิกของอัญมณีหลักสี่ชิ้น ได้แก่ เพชร มรกต และแซฟไฟร์

 

ทับทิมเป็นพลอยเนื้อแข็งและเป็นสมาชิกของอัญมณีหลักสี่ชิ้น ได้แก่ เพชร มรกต และแซฟไฟร์ ทับทิมเป็นแร่ชนิดหนึ่งที่เรียกว่าคอรันดัมเหมือนแซฟไฟร์ มีความแข็ง ทนทาน และหายาก สีเลือดแดงของทับทิมมาจากธาตุโครเมียมในโครงสร้างทางเคมี อัญมณีทับทิมส่วนใหญ่พบในประเทศพม่าซึ่งมีทับทิมที่บริสุทธิ์ที่สุดในโลก สถานที่อื่น ๆ ที่มีการทำเหมืองแร่ทับทิม ได้แก่ ประเทศไทย เคนยาอินเดีย ปากีสถาน ศรีลังกา อัฟกานิสถาน กัมพูชา แทนซาเนีย ออสเตรเลีย และสหรัฐอเมริกา
แหวนหมั้นทับทิม
ตามบันทึก การใช้งานทับทิมครั้งแรกเกิดขึ้นใน 480 ปีก่อนคริสตกาลโดยชาวกรีกและชาวโรมัน ในทางตรงกันข้าม มันถูกใช้โดยชนเผ่าหลากหลายโดยเฉพาะชาวฮินดูที่ใช้ทับทิมเป็นเครื่องประดับ ในวัฒนธรรมฮินดู ทับทิมมีความเกี่ยวข้องกับความมีชีวิตชีวาและความสูงศักดิ์ เชื่อกันว่าทับทิมสะท้อนให้เห็นถึงความรักที่เล็ดลอดออกมาจากหัวใจ ทำให้หินก้อนนี้เป็นของขวัญแต่งงานที่สมบูรณ์แบบสำหรับคู่รักที่ทุ่มเทตั้งแต่ถูกค้นพบเมื่อ 2,000 ปีที่แล้ว นอกจากจะเป็นหินประจำเดือนกรกฎาคมแล้ว ทับทิมยังเป็นอัญมณีประจำราศีพิจิกด้วย
สำหรับ Glamira มาตรฐาน 4C คือหัวใจหลักในการเลือกเครื่องประดับอัญมณีทับทิมที่ถูกต้อง Glamira จัดหาทับทิมที่มีคุณภาพสูงและสร้างสรรค์ต่างหู แหวน สร้อยคอ กระดุมกลัดแขนเสื้อทับทิมและชิ้นอื่น ๆ อีกมากมายให้โดดเด่นไม่เหมือนใคร เนื่องจากโครงสร้างที่แตกต่างจากอัญมณีอื่น ทับทิมชอบแสงแดดมาก ๆ เพื่อกระจายความสุกใสของมัน
สร้อยคอทับทิม
เมื่อถึงจุดนี้ Glamira ขอเชิญสเน่ห์ของคุณรวมเข้ากับทับทิมเพื่อแผ่ความงามสง่า และคุณสามารถกำหนดค่าในร้านขายเครื่องประดับออนไลน์ Glamira เพื่อออกแบบผลงานชิ้นเอกแสนพิเศษ เช่น ต่างหูทับทิมและสร้อยทับทิม นอกจากนี้ ยังเป็นความเชื่อดั้งเดิมที่ว่าจะช่วยผู้สวมใส่ในการตัดสินใจที่สำคัญในชีวิตถ้าสวมใส่ที่มือซ้าย ดังนั้น คุณสามารถเลือกแหวนทับทิมจาก Glamira เพื่อแสดงพลังการตัดสินใจของคุณ! หรือคุณสามารถก้าวไปอีกขั้นโดยการเพิ่มเพชรบนแหวนของคุณ แหวนทับทิมและเพชรจะสะท้อนถึงความงามและบุคลิกที่แข็งแกร่งของคุณในเวลาเดียวกัน
ต่างหูทับทิม
สินค้าแนะนำสำหรับคุณ
boderEXPLORE MORE