x
 
   

แซฟไฟร์

ไพลินถูกจัดว่าเป็นพลอยเนื้อแข็งและมีโทนสีน้ำเงินแซมสีม่วงอมชมพูและม่วงอมน้ำเงิน

 

ไพลินถูกจัดว่าเป็นพลอยเนื้อแข็งและมีโทนสีน้ำเงินแซมสีม่วงอมชมพูและม่วงอมน้ำเงิน มูลค่าของมันขึ้นอยู่กับเฉดสีน้ำเงินนอกเหนือจากสี ความบริสุทธิ์ ขนาด การเจียระไน และคุณภาพโดยรวม ยิ่งมีสีน้ำเงินเข้มเท่าใด ยิ่งล้ำค่ามากที่สุด ชื่อของมันมีรากภาษากรีกคำว่า "sappheiros" ซึ่งหมายถึง สีน้ำเงิน แซฟไฟร์เป็นสมาชิกของตระกูลคอรันดัมเช่นเดียวกับทับทิม ซึ่งทำให้แซฟไฟร์เป็นหนึ่งในอัญมณีที่แข็งที่สุด ไพลินที่เป็นที่รู้จักและเป็นที่นิยมมากที่สุดคือ ไพลินดาวที่แสดงถึงปรากฏการณ์คล้ายดาว โดยเอาชื่อมาตั้งเป็นการเจียระไนแบบหลังเบี้ย (Cabochon cut) ดาวสีดำแห่งควีนส์แลนด์มีน้ำหนัก 733 กะรัตซึ่งเป็นไพลินดาวที่ใหญ่ที่สุดในโลก แซฟไฟร์ที่สำคัญจะพบได้ในภาคตะวันออกของออสเตรเลีย ไทย ศรีลังกา จีน มาดากัสการ์ แอฟริกาตะวันออก และอเมริกาเหนือในบางพื้นที่ส่วนใหญ่อยู่ในรัฐมอนทานา
แหวนหมั้นแซฟไฟร์
แซฟไฟร์และทับทิมมักพบในสภาพแวดล้อมทางภูมิศาสตร์เดียวกัน แซฟไฟร์เป็นอัญมณีประจำเดือนกันยายนและราศีธนู โดยทั่วไปแล้วจะเกี่ยวข้องกับสันติภาพและความสุขในสมัยโบราณ ตัวอย่างเช่น ในเปอร์เซียโบราณเชื่อว่า ไพลินจะนำท้องฟ้าสีครามและความสงบสุขมาให้ Glamira จำหน่ายไพลินที่มีความบริสุทธิ์ AAA และใช้อัญมณีหลายขนาดกะรัตเพื่อสร้างเอกลักษณ์ของเครื่องประดับไพลิน Glamira ยังเลือกสีน้ำเงินสดซึ่งเป็นสีที่มีค่าที่สุด อยู่ตรงกลางการตั้งค่าของ Glamira คุณสามารถประดับการออกแบบเหล่านี้ได้ด้วยโลหะผสมและสี
สร้อยคอแซฟไฟร์
ไพลินเป็นอัญมณีพิเศษที่เข้ากับทุกสไตล์ไม่ว่าจะเป็นผมสีอ่อนหรือว่าสีเข้ม มันสามารถกระจายประกายแสงของมันในแต่ละพื้นผิวและสื่อถึงความงามตามธรรมชาติของผู้หญิงและสง่างามของผู้ชาย ไพลินสามารถเป็นเครื่องประดับได้ทุกรูปแบบ เช่น ต่างหูไพลิน แหวนไพลิน สร้อยคอไพลิน และกระดุมข้อมือไพลิน ซึ่งเป็นที่จับตามองมาก ไม่ว่าจะคุณจะใช้สร้อยคอไพลิน ประดับหูด้วยต่างหูไพลิน หรือสวมแหวนไพลินที่นิ้วมือหรือไม่ Glamira เสนอให้คุณใช้ไพลินไม่เพียงแต่จะเป็นที่สะดุดตา แต่เป็นการแสดงให้เห็นว่าเลือดของคุณเป็นสีน้ำเงินสด! หรือคุณสามารถเลือกแหวนหมั้นไพลิน ปรับแต่งให้เข้ากับรสนิยมคนรักของคุณและใช้เป็นพยานในการขอแต่งงานซึ่งเป็นช่วงเวลาพิเศษสุด อีกหนึ่งรายละเอียดที่สำคัญเกี่ยวกับไพลินก็คือ ไพลินเป็นของขวัญสำหรับวันครบรอบแต่งงานครั้งที่ 45 ตามประเพณีที่สืบทอดกันมา
ต่างหูแซฟไฟร์
สินค้าแนะนำสำหรับคุณ
boderEXPLORE MORE