x
 
   

เพชร

เพชรเป็นอัญมณีเพียงชนิดเดียวที่ประกอบด้วยหนึ่งแร่ธาตุเท่านั้นซึ่งถือว่าเป็นอัญมณีที่มีเสน่ห์มากที่สุด เพชรประกอบด้วยคาร์บอนเพียงอย่างเดียวในโครงสร้างทางเคมี โมเลกุลของคาร์บอนจะถูกสร้างขึ้นในรูปแบบที่แต่ละพันธะจะถูกยึดติดกับอีกส่วนหนึ่งซึ่งมีสมมาตรที่สมบูรณ์แบบในทุกทิศทาง

 

เพชรเป็นอัญมณีเพียงชนิดเดียวที่ประกอบด้วยหนึ่งแร่ธาตุเท่านั้นซึ่งถือว่าเป็นอัญมณีที่มีเสน่ห์มากที่สุด เพชรประกอบด้วยคาร์บอนเพียงอย่างเดียวในโครงสร้างทางเคมี โมเลกุลของคาร์บอนจะถูกสร้างขึ้นในรูปแบบที่แต่ละพันธะจะถูกยึดติดกับอีกส่วนหนึ่งซึ่งมีสมมาตรที่สมบูรณ์แบบในทุกทิศทาง เพชรถือว่าเป็นสารธรรมชาติที่แข็งที่สุดในโครงสร้างอะตอมแบบพิเศษนี้ ความแข็งของเพชรจะถูกระบุด้วยขนาด 10 Moh เครื่องมือที่เจียระไนเพชรได้มีแต่เพชรเท่านั้น (ที่เกี่ยวข้องชื่อมาจากภาษากรีก adámas หมายถึง ไม่สามาถแตกหักได้หรือไม่สามารถแก้ไขได้) นอกเหนือจากความแข็งอย่างมหัศจรรย์ เพชรยังมีชื่อเสียงสำหรับความมันวาวที่สมบูรณ์แบบและอัตราการกระจายตัวที่ดีเลิศของแสงที่มองเห็นได้ การก่อตัวของมันและเวลาที่ผ่านไปในระหว่างการก่อตัวของมันยังเป็นสิ่งที่ทำให้เพชรมีความโดดเด่น
แหวนหมั้นเพชร
เพชรถูกค้นพบและขุดพบในอินเดียเป็นครั้งแรกเมื่อ 2,400 ปีที่ผ่านมาและอินเดียเป็นผู้ผลิตเพชรรายแรกในเชิงพาณิชย์ ในปัจจุบัน มีการทำเหมืองเพชรหลัก ๆ ในแอฟริกาใต้ อินเดีย บราซิล แคนาดา และออสเตรเลีย ในยุคโรมันและกรีกโบราณเชื่อว่าเพชรเป็นน้ำตาของพระเจ้าหรือส่วนที่หักของดาวตกลงไปในแผ่นดิน เพชรถูกกล่าวถึงเป็นครั้งแรกในวรรณคดีโรมันในศตวรรษที่ 1 ซึ่งระบุว่าเคล็ดลับของลูกศรกามเทพถูกปกคลุมด้วยเพชร ผู้คนสวมเพชรเป็นเครื่องรางเพราะพวกเขาเชื่อว่าเพชรมีอำนาจป้องกันจากความชั่วร้าย ความเชื่อที่ได้มาจากเทพนิยายของอินเดียซึ่งเพชรเชื่อว่าจะถูกสร้างขึ้นจากสายฟ้าที่ติดไฟได้ นอกจากนี้ ในศตวรรษที่ 13 กฎหมายในฝรั่งเศส ประชาชนไม่ได้รับอนุญาตให้ใส่เพชรสำหรับคนยกเว้นกษัตริย์และพระราชินี
สร้อยคอเพชร
และแหวนเพชรจากผู้ชายให้ผู้หญิงวงแรก เกิดขึ้นเมื่อปีค.ศ. 1477 โดยดยุคแห่งออสเตรียให้แมร์รี่แห่งเบอร์กันดีซึ่งเป็นราชินีแห่งอัญมณีและอัญมณีแห่งราชินี เพชรมักเกี่ยวข้องกับพละกำลัง ความแข็งแกร่ง ความใสซื่อ ความเน่าเปื่อย ความมั่นคงและความโชคดี นอกจากนี้ยังเป็นอัญมณัประจำเดือนเมษายนและใช้เป็นอัญมณีประจำการครบรอบ 60 ปีอย่างเป็นทางการ ที่ Glamira เพชรมีความพิเศษในการออกแบบเครื่องประดับและได้รับการคัดเลือกตามหลักเกณฑ์บางประการ ขั้นตอนแรกและสำคัญที่สุดในการเลือกเพชรคือ การปฏิบัติตามคำมั่นทางจริยธรรมว่าต้องใช้ผลิตภัณฑ์ Glamira ปราศจากข้อพิพาท 100%

อ่านเพิ่มเติม 

ต่างหูเพชร
สินค้าแนะนำสำหรับคุณ
boderEXPLORE MORE

สีของเพชรหมายถึงการรวมกันของสามองค์ประกอบ: เฉดสี ความอิ่มตัว และโทนสี. ระดับการจัดระดับสีของเพชรมีตั้งแต่ D ถึง Z เพชรที่สมบูรณ์แบบเรียกว่าสี D กล่าวคือไม่มีสีเลย สี H เป็นระดับสีที่เหมาะสมที่สุดตามอัตราส่วนราคาและสมรรถนะที่ดีที่สุดด้วยการออกแบบที่ลงตัวที่สุด นั่นคือเหตุผลที่ Glamira มักใช้เพชรสี H. การเจียระไนเพชรหมายถึงสมมาตร สัดส่วน และเงางามของเพชรซึ่งจะปรับในระหว่างกระบวนการเจียระไนของอัญมณีหลังจากที่ขุดจากใต้ดิน การเจียระไรทำเพื่อการสะท้อนแสงกลับอันงดงามในเพชร การเจียระไนแบ่งออกเป็น 3 ระดับแตกต่างกัน สัดส่วน เงา และความสมมาตร ช่วงการเจียระไนมี 5 ระดับ; ดีเยี่ยม ดีมาก ดี ปานกลาง และแย่ ในทางกลับกัน รูปทรงของเพชรซึ่งโดยทั่วไปจะสับสนกับการเจียระไนเพชร ระบุรูปแบบหรือการออกแบบที่ใช้ในการกำหนดรูปทรงเพชรสำหรับการขัดเงา เช่น เพชรทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ที่ Glamira คุณจะพบรูปทรงของเพชรมากมาย ได้แก่ ทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัส ทรงเหลี่ยมเกสร ทรงกลม ทรงสามเหลี่ยม ทรงหมอน ทรงหัวใจ ทรงรูปไข่ และทรงสี่เหลี่ยมมรกตที่คุณสามารถใช้เพื่อปรับแต่งชิ้นเครื่องประดับของคุณได้

เนื่องจากเป็นเพราะคาร์บอนสัมผัสกับความร้อนและความดันที่ลึกลงไปใต้ดิน เพชรธรรมชาติทั้งหมดมีร่องรอยภายในเรียกว่า 'ผลึก' และร่องรอยภายนอกเรียกว่า 'มลทิน' ความสะอาดของเพชรหมายถึง ความบริสุทธิ์ของเพชรและเกณฑ์เกี่ยวกับความสะอาด รวมถึง การกำหนดจำนวนร่องรอย ขนาด สี และตำแหน่งของเพชร เพื่อหาอัตราส่วนราคา/คุณภาพที่ดี คุณควรทราบว่าผลึกขนาดเล็ก ๆ ในระดับความชัดเจน VVS1 ถึง SI2 ไม่สามารถมองเห็นได้ด้วยตาเปล่า Glamira มักใช้เพชรในรูปแบบ VS (มีผลึกเล็กน้อย) ในเครื่องประดับ และเพชรกะรัตเป็นตัวชี้วัดขนาดเพชรตามน้ำหนักของเพชร หนึ่งกะรัตคือหนึ่งในห้าของกรัม (0.2 กรัม) และเพชร 1 กะรัตมีน้ำหนัก 100 จุด. Glamira สร้างเครื่องประดับเพชรที่ไม่ซ้ำใคร ไดแก่ สร้อยคอ ต่างหู กระดุมกลัดแขนเสื้อ และแหวนหมั้น คุณสามารถปรับแต่งได้ตามรสนิยมแฟชั่นของคุณ ต่างหูเพชร ได้แก่ ต่างหูห้อย ต่างหูห่วง หรือต่างหูเม็ดเดี่ยวเป็นหนึ่งในตัวเลือกที่ดีที่สุดที่คุณสามารถปรับแต่งตามที่คุณต้องการและเน้นให้คุณเปล่งประกายมากขึ้น หรือคุณสามารถมีเศษดาวรอบคอของคุณในรูปแบบของสร้อยคอเพชร เหนือสิ่งอื่นใด คุณสามารถให้ลูกศรกามเทพทิ่มทะลุเพชรในรูปแบบของแหวนหมั้นเพชรได้และให้ลูกศรยิงผู้หญิงคนพิเศษในชีวิตของคุณตรงที่หัวใจ!